Nhân ái

Xót xa cảnh bố vừa bị bệnh viện trả về vì không chữa được nữa, con lại phát hiện bị bệnh ung thư máu

Chỉ trong vòng 1 tuần, gia đình chị Huyền phải đối mặt với 2 hung tin. Chồng chị bị bệnh ở giai đoạn cuối không chữa trị được nữa. Thế nhưng, cũng chính lúc này con trai của anh chị khi đang chăm sóc bố lại gục ngã. Khi vào viện, cháu mới phát hiện bị ung thư.

Câu chuyện về gia cảnh của gia đình chị Trần Thị Huyền (SN 1984) và anh Trần Văn Đạt (SN 1982) ở thôn Phúc Tân (Kim Lộc cũ), nay là xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đang khiến cho nhiều người vô cùng thương cảm. Hiện tâm lý của chị Huyền vẫn còn đang rất sốc bởi tai họa ập đến với gia đình quá đường đột.

2 tuần trước, chồng chị thấy trong người khó chịu và sụt cân nhiều. Anh đi khám ở bệnh viện tuyến tỉnh được phát hiện đang mang bệnh ung thư phổi. Không tin vào sự thật, vợ chồng anh ra Bệnh viện Đại học Y rồi sang Bệnh viện Ung bướu Hà Nội khám nhưng đều có chung một kết quả.

Nhập viện chưa được 2 tuần, sức khỏe của anh Đạt ngày một yếu. Các kết quả kiểm tra cho thấy anh đã bước vào giai đoạn cuối, di căn nhiều cơ quan. Lúc này, việc xạ trị với anh không còn đảm bảo vì sức khỏe đã quá yếu, bác sĩ khuyên gia đình nên đưa anh về vì không chữa trị được nữa.

"Là người vợ, tôi vẫn mong muốn "còn nước còn tát" nhưng đành phải đưa anh về. Anh ấy không đi được, tôi nói dối bảo bị đau khớp, về nhà uống thuốc lá một thời gian cho tình trạng sức khỏe ổn định rồi quay lại bệnh viện. Lừa anh vậy để về không có nghĩ đến bệnh tật" – chị Huyền nói trong nghẹn ngào.

Anh Đạt bị ung thư phổi giai đoạn cuối, bệnh viện đã trả về. Ảnh Huy Đạt

Nỗi đau về bệnh tỉnh của người chồng chưa nguôi ngoai, tai họa lại tiếp tục ập đến với người phụ nữ nhỏ bé này. Con trai lớn của chị Huyền là Trần Công Thành hiện đang học lớp 10A2 (Trường THPT Can Lộc) khi đang chăm sóc bố thì gục ngã.

Chị Huyền kể, khi cháu đang xoa bóp cho bố thì bảo tay bên phải tê dần rồi không giơ lên được. Cứ nghĩ là do cháu bóp cho bố lâu nên mới bị vậy. Sau thấy ở cổ cháu có hạch, gia đình mới đưa cháu đi bệnh viện. Bác sĩ kiểm tra bảo trong máu có vấn đề và chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Vào viện tỉnh, cháu sốt không dứt, tay chân tê không đi được, hạch nổi đầy cổ. Kết quả xét nghiệm cho biết cháu bị ung thư máu và chuyển cháu ra Hà Nội.

Cháu Thành được đưa ra Viện Huyết học - Truyền máu TƯ

Cháu Thành mới đây phát hiện bị bệnh ung thư máu

Hiện nay chị Huyền đang chăm sóc con ở Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Thành không đi lại được, mọi sự đều nhờ vào mẹ. Các bác sĩ sau khi đánh giá tình hình cho biết, tình trạng bệnh của Thành cần phải điều trị lâu dài. Trước mắt, mẹ con chị phải ở lại viện thêm thời gian.

Anh Đạt ở quê đành phải nhờ vào sự giúp đỡ chăm sóc của người thân và 2 đứa con nhỏ. Một đứa đang học lớp 8 và một đứa học lớp 6. Chăm con ở bệnh viện mà lòng chị Huyền lo lắng, bất an vì chỉ sợ anh Đạt ở nhà sức khỏe yếu không đợi 2 mẹ con. Có lẽ không có nỗi đau nào hơn với chị Huyền khi trong vòng chưa đầy hai tuần đã phải nhận hung tin của chồng và con trai đầu mang bệnh ung thư như vậy.

Giờ khó khăn chồng chất khi gia đình chị bình thường đã luôn ở cảnh khó. Hai vợ chồng làm nông nghiệp với mấy sào ruộng. Anh Đạt thi thoảng đi bốc vác lốp thêm, trước cũng đi phụ hồ… Dù làm đủ mọi việc và vợ chồng chị cố gắng thu vén cũng chỉ lo được cho các con đến trường, chẳng dư dả được đồng nào.

Cháu Thành hiện không đi lại được

Cùng lúc 2 người bệnh, hoàn cảnh của gia đình thêm khó khăn. Thành là một học sinh ngoan, học giỏi. Chị Huyền bảo, cháu là niềm tự hào của cả gia đình. Thế nhưng niềm hi vọng ấy giờ đang dần gục ngã vì căn bệnh quái ác.

"Chồng tôi mới có 40 tuổi mang bệnh nặng đã không còn cơ hội. Tôi cầu xin mọi người cứu lấy con trai tôi. Cháu mà có mệnh hệ gì nữa thì tôi không biết ra sao" – chị Huyền nói.

Qua nhịp cầu nhân ái này, chúng tôi rất mong những tấm lòng hảo tâm sẽ trợ duyên cho hoàn cảnh của chị Huyền để gia đình chị có thể vượt lên số phận.

Mọi sự giúp gia đình chị Huyền xin gửi về:

Chị Trần Thị Huyền ở thôn Phúc Tân( Kim Lộc cũ) nay là xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Tác giả: Phương Thuận

Nguồn tin: Báo GĐ&XH

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP