Pháp luật

Hoãn xử 'trùm' xăng giả Trịnh Sướng do 1 bị cáo nhập viện tâm thần

TAND tỉnh Đắk Nông hoãn xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Mua bán và sản xuất hàng giả” (xăng giả) đối với “trùm” xăng giả Trịnh Sướng do 1 bị cáo vắng mặt vì phải nhập viện tâm thần.

Dẫn giải Trịnh Sướng (áo trắng) đến hội đồng xét xử

Ngày 12/1, TAND tỉnh Đắk Nông xét xử 39 bị cáo trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả” (xăng giả), trong đó có bị can Trịnh Sướng (thường được gọi là “đại gia Trịnh Sướng”, 54 tuổi, Giám đốc Cty TNHH Mỹ Hưng, tỉnh Sóc Trăng).

Thẩm phán, Chủ tọa phiên xét xử Lương Đức Dương

Thẩm phán, chủ tòa phiên tòa là ông Lương Đức Dương, sau khi đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử và nghe thư kí phiên tòa báo cáo lại, có 2 bị cáo vắng mặt có lý do.

Các bị cáo tại phiên xét xử

Trong đó, người nhà bị cáo Lê Châu Phước Hưng (37 tuổi, trú tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP Hồ Chí Minh) gửi đến Hội đồng xét xử bản kết luận giám định sức khỏe tâm thần.

Sau khi nghe các luật sư và vị đại diện Viện KSND tỉnh Đắk Nông giữ quyền công tố tại tòa đề nghị hoãn xét xử, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Đắk Nông quyết định hoãn xét xử để thẩm tra, xác minh thông tin này.

An ninh thắt chặt tại phiên tòa

Như Tiền Phong đã đưa tin, năm 2019 Công an tỉnh Đắk Nông này phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt xóa đường dây buôn bán và sản xuất xăng giả quy mô lớn; qua đó khởi tố 39 đối tượng.

Vụ án có 3 nhóm tội phạm với 39 bị cáo bị Viện KSND tỉnh Đắk Nông truy tố về tội sản xuất, buôn bán hàng giả. Bị cáo thu lời bất chính nhiều nhất là Trịnh Sướng với 102 tỉ đồng; ít nhất, Lê Văn Hùng với hơn 27 triệu đồng. Tổng số xăng giả được phát hiện trong vụ án trên 3,5 triệu lít.

Tác giả: VŨ LONG - TIỀN LÊ

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP