Giáo dục

Bí quyết học ngoại ngữ của nữ sinh Nghệ An đạt điểm 10 môn Tiếng Anh

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vừa qua, Võ Tuệ Mỹ, học sinh 12A1, Trường THPT Diễn Châu 5 là 1 trong 2 thí sinh đạt điểm 10 môn Tiếng Anh. Với em, bí quyết quan trọng nhất là tích cực học từ mới.

Chia sẻ về kết quả môn Tiếng Anh đạt 10 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia, Tuệ Mỹ cho biết: Sau khi làm bài xong, em rất tự tin vào kết quả của mình, nhưng chỉ nghĩ khoảng được 9,5 chứ không nghĩ được điểm tuyệt đối. Khi nhìn thấy 1 điểm 10 trong bảng tra cứu em thật sự thấy vui sướng.

Võ Tuệ Mỹ vẫn học tập trong thời gian chờ kết quả đại học. Ảnh: Mai Giang

Đam mê môn Tiếng Anh từ nhỏ nên Tuệ Mỹ được bố mẹ định hướng theo học khối D. Ngoài kiến thức trong sách giáo khoa, các bài tập thầy, cô giao, em còn thường xuyên tìm kiếm bài hay, lạ trên Internet, hoặc sách tham khảo, nâng cao để rèn luyện kỹ năng.

Với tổng điểm 25,8, trong đó, Ngoại ngữ 10, Toán 8,8, Ngữ văn 7, Tuệ Mỹ có nguyện vọng vào Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ Nhật.

Chia sẻ bí quyết học tốt Tiếng Anh, Tuệ Mỹ chia sẻ: Chịu khó tích lũy vốn từ là một trong những điểm mấu chốt đầu tiên. Em học từ mới mọi lúc, mọi nơi, tra nghĩa trong từ điển, ghi vào một quyển vở, ghi ra giấy dán lên tường.Tiếp đến nắm chắc ngữ pháp bằng cách luyện nhiều đề và đọc nhiều sách tham khảo. Vì thế kết quả Tiếng Anh của Tuệ Mỹ bao giờ cũng rất ấn tượng, với điểm số rất cao và nhiều năm liên tục đạt danh hiệu HSG bộ môn này.

Niềm vui của hai mẹ con Tuệ Mỹ với điểm 10 môn tiếng Anh. Ảnh: Mai Giang

"Học môn Tiếng Anh đạt chuẩn 4 kỹ năng có rất nhiều khó khăn vì ở cấp học dưới thường chú ý quá nhiều vào ngữ pháp. Em đã khắc phục bằng cách nghe bản tin, đọc sách. Bí quyết của em là làm thật nhiều đề, học chắc từ mới" - Tuệ Mỹ cho biết

Không chỉ học giỏi Tiếng Anh mà Tuệ Mỹ còn học đều tất cả các môn, điểm tổng kết trung bình cả năm đều đạt loại giỏi.

Hỏi về lý do tại sao chọn khoa Ngôn ngữ Nhật, Tuệ Mỹ tâm sự rằng: “Từ lâu em cũng tìm hiểu thì thấy tiếng Nhật khá khó nên em rất muốn chinh phục ngoại ngữ này và sẽ học song song cả Tiếng Anh và Tiếng Nhật”.

Cô Đậu Thị Sáu - Giáo viên môn Tiếng Anh của Tuệ Mỹ chia sẻ: Đây là thành quả cho sự cố gắng, miệt mài học tập của Tuệ Mỹ suốt 3 năm THPT. Tuệ Mỹ có cách học ngoại ngữ sáng tạo, khai thác kiến thức ở nhiều nguồn từ trên lớp, qua mạng Internet và đặc biệt là tinh thần tự học rất cao nên điểm 10 môn Ngoại ngữ là điều nằm trong tầm tay của em.

Tác giả: Mai Giang

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP