Pháp luật

Cướp giật IPhone của học sinh rồi mang về cho vợ bán

Tâm và Trọng bị tóm gọn khi đang chia nhau số tiền “thanh lý” chiếc điện thoại của một bé gái mà cả hai cướp trước đó.

Ngày 15/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Tâm (SN 2003) và Trần Thanh Trọng (SN 2004) cùng ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang về tội cướp giật tài sản.

Tâm và Trọng.


Theo kết quả điều tra vào sáng ngày 9/5, Tâm và Trọng bàn bạc và thống nhất vào buổi trưa hoặc chiều lợi dụng việc học sinh nhỏ tuổi đi học về cầm hoặc nghe điện thoại trên tay sẽ cướp giật bán lấy tiền.

Đến khoảng 16h cùng ngày, Tâm chạy xe máy chở Trọng ngồi phía sau chạy trên đường thì phát hiện phát hiện một bé gái chạy xe đạp điện một mình, trên tay trái có cầm một điện thoại di động nên chạy xe bám theo.

Khi đến đoạn đường vắng thuộc phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, Tâm liền chạy xe áp sát xe bé gái để Trọng giật chiếc điện thoại iPhone 11 rồi tăng ga bỏ chạy về nhà. Sau đó, Trọng đưa điện thoại vừa cướp giật được cho vợ Trọng và vợ Tâm cùng đem bán được được 2 triệu đồng, về đưa tiền cho Trọng và Tâm chia nhau thì bị Công an phát hiện bắt giữ.

Trước đó, cũng với thủ đoạn trên 2 đối tượng này đã gây ra 3 vụ cướp giật khác trên địa bàn TP Rạch Giá. Trọng là đối tượng từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tác giả: Văn Vũ

Nguồn tin: cand.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP