Du lịch

Được tắm biển Sầm Sơn nhưng phải cách nhau 1 m

UBND tỉnh Thanh Hóa bỏ quyết định cấm du khách tắm biển dịp lễ nhưng yêu cầu đảm bảo khoảng cách ít nhất 1 m.

Chiều 29/4, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành văn bản, giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có các khu du lịch biển tự quyết định việc cho du khách tắm biển hay không.

Các địa phương phải chịu trách nhiệm về việc tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế khi mở cửa dịch vụ này.

Theo đó, các địa phương phải kiểm soát khách đến, yêu cầu khách tắm biển phải cách nhau 1 m trở lên và không tập trung tại 1 điểm quá 20 người.

Bãi biển Sầm Sơn. Ảnh: Nguyễn Dương

Chiều 29/4, ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn, cho biết sau khi nhận được văn bản trên, thành phố này quyết định sẽ cho du khách tắm biển từ ngày 30/4 nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Các huyện có khu du lịch biển khác như Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa), Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia) cũng đang xem xét để quyết định có cho du khách tắm biển trong dịp nghỉ lễ hay không.

Trước đó, vào ngày 28/4, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, quyết định cho phép mở cửa các khu di tích, danh lam, thắng cảnh, khu du lịch.

Đáng chú ý, tỉnh này quyết định không cho du khách tắm biển ở các bãi tắm công cộng.

Đối với du khách đến từ vùng, địa phương có nguy cơ cao, UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục dừng tiếp đón, và yêu cầu các địa phương phải kiểm soát khách đến.

Tác giả: Nguyễn Dương

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP