Cuộc sống

Mẹ muốn tôi đưa tiền lương cho mẹ thay vì vợ

Lấy vợ rồi, mẹ vẫn muốn tôi đưa tiền lương hàng tháng cho mẹ chứ không phải là vợ, tôi không muốn nhưng sợ mẹ giận...

Ảnh minh họa

Trước khi có gia đình, đi làm thu nhập hàng tháng tôi đưa cả cho mẹ giữ, mẹ chi tiêu gì thì chi tiêu, tôi cũng không có ý kiến, đến khi tôi cưới vợ, mẹ đưa lại cho tôi một ít để mua sắm mọi thứ, còn lại làm cỗ bàn.

Cưới xong, tôi muốn giữ lại thu nhập của mình để đưa cho vợ, hai vợ chồng tôi bàn kế hoạch mua một căn nhà nhỏ nhỏ sau 5 năm kết hôn, nên cũng muốn tiết kiệm và tích lũy.

Tôi định mỗi tháng sẽ chỉ đưa mẹ một chút tiền tiêu vặt và đóng góp tiền ăn uống của hai vợ chồng. Nhưng mẹ thì không đồng ý, mẹ muốn thu nhập của tôi đưa mẹ giữ, sau này cần gì thì mẹ đưa lại, chứ không đưa cho vợ tôi, vì mẹ nói vợ tôi còn trẻ, không biết giữ tiền, cũng chưa tiết kiệm như mẹ.

Cả tôi và vợ đều không muốn như vậy, chúng tôi muốn cùng nhau xây dựng và chịu trách nhiệm mọi việc theo cách của mình, nhưng mẹ không đồng ý, giận dỗi với tôi, cho rằng tôi coi vợ hơn mẹ rồi ghét sang cả vợ tôi nữa. Khiến tôi rất khó xử và phải nghe theo mẹ. Thấy thế vợ lại trách tôi, nên đòi ở riêng, làm cuộc sống của tôi rơi vào bế tắc thực sự.

Một bên là mẹ, người sinh ra tôi, nuôi tôi khôn lớn, một bên là người con gái tôi yêu thương, muốn chăm chút từng ngày. Tôi không biết phải làm sao để cả hai người phụ nữ ấy đều vui vẻ, hạnh phúc.

Tác giả: Vượng

Nguồn tin: Báo Đất Việt

  Từ khóa: mẹ vợ , tiền lương

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP