Tin trong tỉnh

Nghệ An: Quảng trường gần 18 tỷ đồng do Công ty Hoàng Linh thi công chưa bàn giao đã xuống cấp

Mặc dù chưa bàn giao, nghiệm thu nhưng hầu hết các hạng mục công trình Quảng trường trung tâm huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã xuống cấp, nứt nẻ, cỏ dại mọc um tùm.

Theo đó, năm 2015, Quảng trường trung tâm huyện Nghĩa Đàn được đầu tư 17.984.614.000 đồng để xây dựng. Công trình có mục tiêu là nơi vui chơi, sinh hoạt cộng đồng và tổ chức các chương trình lớn của huyện Nghĩa Đàn. Ngoài ra, đây là công trình chào mừng lễ kỷ niệm 130 năm danh xưng huyện Nghĩa Đàn.

Quảng trường trung tâm huyện Nghĩa Đàn xây dựng 6 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành

Thế nhưng, sau hơn 6 năm thi công, công trình này vẫn chưa được nghiệm thu, bàn giao do một số hạng mục chưa có vốn đề hoàn thiện. Tuy nhiên, nhiều hạng mục đã xong thì đã xuống cấp nghiêm trọng, không được bảo dưỡng, chăm sóc. Cảnh tượng không khác gì quảng trường bị bỏ hoang.

Công trình đối diện với trụ sở UBND huyện Nghĩa Đàn

Ngày 24/3, PV ghi nhận hạng mục sân khấu đã xuống cấp trầm trọng, gạch ốp bị bong tróc, nền nứt nẻ, sụt lún. Bên cạnh đó, hệ thống bể nước trang trí hoen rỉ, hồ nước trở thành bãi chứa rác thải.

Bể nước trang trí trở thành nơi chứa rác, xuống cấp

Trao đổi với PV, ông Lê Trung Tâm, Giám đốc Ban quản lý dự án Xây dựng huyện Nghĩa Đàn cho biết, công trình vẫn chưa được bàn giao, nghiệm thu do một số hạng mục vẫn chưa làm xong. Tuy nhiên, một số hoạt động, sinh hoạt của người dân vẫn phải tổ chức ở đây. Việc một số hạng mục xuống cấp, hư hỏng sẽ yêu cầu đơn vị thi công sửa chữa.

“Do khó khăn về vốn nên một số hạng mục chưa làm xong và chưa thể nghiệm thu đưa vào sử dụng. Hiện công trình này mới chỉ được giải ngân 70%. Vì thế một số hạng mục chưa có tiền để làm. Đối với một số hạng mục xuống cấp chúng tôi sẽ kiểm tra và yêu cầu đơn vị thi công sửa chữa”, ông Tâm nói.

Nhiều hạng mục bị bong tróc, xuống cấp nghiêm trọng

Được biết, đơn vị thi công là Công ty TNHH Hoàng Linh có trụ sở tại xóm Tân Hợp, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn. Nguồn vốn được UBND tỉnh Nghệ An cấp từ nguồn ngân sách tỉnh là 60%, tương ứng với 12 tỷ đồng, còn lại là ngân sách huyện và nguồn xã hội hoá hợp pháp khác, thời gian thi công là 36 tháng.

Những hình ảnh hoang tàn, xuống cấp tại Quảng trường trung tâm huyện Nghĩa Đàn:

Đường trong quảng trường xuống cấp

Nứt nẻ, sụt lún tại hạng mục sân khấu

Bể nước trang trở thành nơi bỏ rác thải

Cỏ dại mọc um tùm trong quảng trường

6 năm thi công nhưng công trình vẫn chưa hoàn thành nhưng đã xuống cấp

Tác giả: Văn Bình – Hồ Phương

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP