Xe

Những dấu hiệu cho thấy động cơ ô tô đang yếu dần

Sau một thời gian sử dụng, động cơ ô tô suy giảm vì nhiều lý do khác nhau, chủ xe nên nắm bắt những dấu hiệu động cơ ô tô đang yếu dần để kịp thời khắc phục.

Xe tăng tốc chậm và khó khăn hơn

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy động cơ ô tô đang yếu đi là nhấn ga nhưng xe vẫn lăn bánh ì ạch không phản hồi mạnh mẽ, buộc người lái phải nhấn sâu chân ga hơn bình thường.

(Ảnh minh họa: Cnet)

Nếu gặp tình trạng này, chủ xe cần kiểm tra xem béc phun có bị rò rỉ hay lọc gió bị tắc nghẽn không.

Vô lăng rung lắc

Khi động cơ hoạt động ở trạng thái nghỉ, xe bị rung lắc nhiều hơn bình thường thì chứng tỏ xe đang gặp trục trặc ở phận động cơ khiến cho thân và vô lăng rung lắc.

Tình trạng rung lắc kéo dài có thể dẫn đến nhiều hậu quả khác như làm hao xăng hơn, động cơ khởi động khó hơn, máy nổ giật cục...

Leo dốc khó khăn

Nguyên nhân khiến xe leo dốc khó khăn bắt nguồn từ bộ phận nhiên liệu. Khi đó, người dùng cần kiểm tra nhiên liệu đổ cho xe có phải nhiên liệu sạch hay không, bộ lọc và bình nhiên liệu có bị tắc nghẽn hoặc đóng quá nhiều cặn hay không.

Xả khí không bình thường

Nếu không phải là siêu xe nhưng lại có lửa phụt ra từ ống xả của xe, thì đó là lúc hệ thống bơm nhiên liệu đang bơm thừa vào buồng nổ hoặc bugi đánh lửa không đốt cháy hết nhiên liệu.

(Ảnh minh họa: Internet)

Bên cạnh đó, những hư hỏng trong hệ thống điện và cảm biến khí xả, cảm biến động cơ cũng gây nên tình trạng sai lệch trong tỉ lệ hòa khí.

Khói đen xuất hiện từ hệ thống khí xả báo hiệu động cơ đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Lúc này, cần mau chóng kiểm tra chúng càng sớm càng tốt.

Đèn check Engine luôn báo sáng

Đèn check Engine luôn báo sáng là dấu hiệu cho thấy động cơ xe đang có vấn đề và không hoạt động ổn định. Người dùng nên kiểm tra những bộ phận như cảm biến khí xả, bugi, ống thông gió, buồng đốt để biết chính xác hư hỏng của động cơ xe.

Tác giả: BẰNG LĂNG(tổng hợp)

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP