Xã hội

Nữ đoàn viên ở Quảng Bình bất ngờ bị lấy hình ảnh, gán ghép vào vụ việc tại Thái Nguyên

Một số tài khoản mạng xã hội tự ý cắt ghép hình ảnh từ clip của chị N.T.C.V, gán cho nữ đoàn viên này là "nhân vật chính" trong vụ lùm xùm xảy ra tại tầng 11, chung cư Tiến Bộ, tỉnh Thái Nguyên

Ngày 13-6, ông Lê Hoàng Cầm - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình - xác nhận thời gian qua, cộng đồng mạng bất ngờ chia sẻ rầm rộ hình ảnh, clip về 1 nữ đoàn viên ở xã và cho rằng chị này là nữ cán bộ đoàn ở Thái Nguyên.

Nữ đoàn viên này là chị N.T.C.V, SN 2001; ngụ thôn Vân Tiền, xã Quảng Lưu. Chị V. hiện là sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành Sư phạm tiểu học - Trường Đại học Quảng Bình.

Hình ảnh, clip của chị V. bị nhiều trang, nhóm mạng xã hội cắt, ghép và đăng các thông tin vu khống, bôi nhọ

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, khoảng 1 tuần qua, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện clip về nữ đoàn viên N.T.C.V đang trình diễn văn nghệ chào mừng tại một đại hội đoàn. Clip này được chia sẻ, bình luận rầm rộ trên các trang, mạng xã hội Facebook.

Một số tài khoản còn tự ý cắt ghép hình ảnh từ clip của chị V. và gán cho nữ đoàn viên này là "nhân vật chính" trong vụ lùm xùm xảy ra tại tầng 11, chung cư Tiến Bộ, tỉnh Thái Nguyên.

V. cho biết nội dung clip này là chị biểu diễn trong chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quảng Lưu, nhiệm kỳ 2022 - 2027, hồi tháng 4-2022. Không hiểu sao, nhiều người lại gán ghép thông tin sai sự thật, cho rằng chị là nhân vật nữ trong sự việc tại tầng 11, chung cư Tiến Bộ nêu trên.

Chị V. cho biết rất buồn khi bản thân bị vạ lây. Một số người dùng mạng xã hội còn bình luận với những từ ngữ thô tục, ác ý khiến cuộc sống của chị bị xáo trộn. Việc này đã xâm phạm đời tư cá nhân khiến chị và gia đình rất bức xúc.

Theo anh Trương Minh Tuấn, Bí thư Huyện đoàn Quảng Trạch, thời gian gần đây, hình ảnh nhiều nữ cán bộ đoàn, đoàn viên vô tình bị bêu riếu trên mạng xã hội. Nhiều tài khoản tung các thông tin, chia sẻ, bình luận sai lệch về các cán bộ đoàn, làm xấu đi hình ảnh của tổ chức Đoàn trong mắt công chúng, đơn cử là trường hợp chị N.T.C.V. Anh Tuấn cho rằng người dùng mạng xã hội cần hết sức tỉnh táo khi tiếp nhận, chia sẻ, bình luận để tránh gây ảnh hưởng đến đời tư người khác và vi phạm các quy định của pháp luật.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 5-6, tại chung cư Tiến Bộ ở phường Quang Vinh, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, một thanh niên đã tử vong sau khi rơi từ tầng 11 xuống đất. Nạn nhân là nam, 28 tuổi, công tác tại Công an TP Thái Nguyên. Việc này vẫn đang được Công an TP Thái Nguyên phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tác giả: Hoàng Phúc

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP