Pháp luật

Sát hại họ hàng rồi đến đám tang nạn nhân nghe ngóng

Chỉ vì mâu thuẫn trong làm ăn, nghi phạm đã sát hại người họ hàng rồi sau đó đến đám tang nghe ngóng tình hình.

Như đã đưa tin ngày 16/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận tin báo của Công an huyện Triệu Sơn về việc phát hiện chị Lê Thị P (sinh năm 1976, trú tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn) tử vong chưa rõ nguyên nhân tại kênh nước cạnh tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng thuộc địa phận thôn 6, xã Vân Sơn.

Hiện trường nơi phát hiện nạn nhân tử vong


Kết quả khám nghiệm cho thấy, nạn nhân có vết thương rách da vùng đầu và chiếc xe máy của nạn nhân dựng ở ven đường.

Xác định cái chết của chị P. có nhiều điểm bất thường, nghi vấn có dấu hiệu tội phạm nên Phòng cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an huyện Triệu Sơn và các đơn vị nghiệp vụ triển khai lực lượng khẩn trương điều tra.

Vụ án đứng trước những khó khăn chồng chất khi hiện trường xảy ra tại khu vực vắng người, rất ít manh mối để điểu tra. Xác định đây là một “bài toán khó”, nhưng các điều tra viên, trinh sát viên hình sự quyết tâm đi “tìm lời giải” để đòi lại công lý cho người bị hại.

Lực lượng chức năng tỏa đi các hướng để điều tra.


Nhiều chiến sĩ dày dạn kinh nghiệm nhanh chóng tỏa đi các hướng để điều tra. Khu vực nơi xảy ra vụ án được kiểm tra, rà soát để tìm kiếm hung khí, dấu vết. Tuy nhiên, hiện trường đã bị xáo trộn do nhiều người dân hiếu kỳ tới xem, di chuyển.

Do nạn nhân là người hiền lành, quanh quẩn đi làm đồng, ít có mối quan hệ khác ở ngoài địa phương. Thêm vào đó, chiếc xe máy không bị lấy đi nên hướng điều tra tập trung vào mâu thuẫn tức thời, gần đây. Việc làm ăn, xung đột giữa gia đình chị P. với hàng xóm, họ hàng được nắm bắt cụ thể. Từ đó, nội tình vụ án dần được sáng tỏ.

Chỉ sau 3 ngày liên tục tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng điều tra đã hướng nghi vấn về một người phụ nữ có mối quan hệ họ hàng với nạn nhân và tập trung xác minh làm rõ.

Nghi phạm Lương Thị Xuân


Điều đáng nói, người phụ nữ này luôn tỏ ra bình tĩnh, lạnh lùng như không hề liên quan và đưa ra những chứng cứ ngoại phạm. Đến tối cùng ngày, đối tượng vẫn có mặt tại đám tang chị P. để nghe ngóng tình hình và tham gia cùng gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Tuy nhiên, khi được triệu tập về Cơ quan điều tra, trước những tài liệu chứng cứ không thể chối cãi, đối tượng đã khai nhận tội.

Tại Cơ quan điều tra, Lương Thị Xuân (sinh năm 1982, trú tại thôn 6, xã Vân Sơn) khai nhận, đối tượng và nạn nhân là chị Lê Thị P. có mối quan hệ họ hàng với nhau.

Xuất phát từ việc hai gia đình góp số tiền 1,4 tỷ đồng để mua máy múc làm ăn chung nhưng kém hiệu quả, sau đó mâu thuẫn trong việc thỏa thuận bán, cho thuê máy múc.

Không tìm được tiếng nói chung để giải quyết nên giữa chị P. và Xuân nảy sinh mâu thuẫn, nhiều lần to tiếng, nặng lời với nhau dẫn đến bức xúc, kìm nén lâu ngày.

Khoảng 13h45 ngày 16/3, tại khu vực vườn keo địa phận thôn 6, xã Vân Sơn, Xuân và chị P. có gặp nhau nói chuyện. Quá trình nói chuyện, giữa Xuân và chị P. xảy ra to tiếng, cãi cọ do chị P. cho rằng nhà Xuân lừa đảo trong vấn đề làm ăn.

Khi mâu thuẫn đến đỉnh điểm, Xuân đã lấy thanh sắt trong bì mang theo khi đi ra đồng đánh vào đầu làm chị P. ngất xỉu tại chỗ. Sau đó, Xuân kéo chị P. xuống kênh nước ngay bên cạnh dẫn đến chị P. bị ngạt nước.

Thấy chị P. đã bất động, do sợ bị phát hiện hành vi phạm tội, Xuân lấy các bao rác đè lên để che giấu rồi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Hành vi gây ra tội ác đã để lại nỗi đau lớn cho những người thân hai bên gia đình. Trước điều tra viên, Xuân tỏ ra day dứt, ăn năn hối hận về tội ác mà mình gây ra.

Tác giả: Thanh Phương

Nguồn tin: Báo Công Lý

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP