Kinh tế

Thành phố Vinh công bố hết dịch tả lợn châu Phi

Sau gần 3 tháng nỗ lực phòng chống, hiện dịch tả lợn châu Phi đã hết hoàn toàn trên địa bàn TP.Vinh. Đây cũng là địa phương thứ 7 công bố hết dịch trên địa bàn tỉnh.

UBND TP.Vinh vừa có quyết định số 4760/QĐ-UBND về việc công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Hưng Đông. Đây là địa phương thứ 6 và cũng là đơn vị cuối cùng của TP.Vinh công bố hết dịch, đồng nghĩa với việc TP.Vinh đã đẩy lùi được dịch bệnh nguy hiểm này.

TP. Vinh công bố hết dịch tả lợn châu Phi tại xã Hưng Đông. Ảnh: Quang An

Trước mắt, các hoạt động mua bán, giết mổ, sử dụng thịt lợn được trở lại bình thường trên địa bàn thành phố.

Trước đó, dịch tả lợn châu Phi đã bùng phát tại phường Vinh Tân (TP.Vinh) vào ngày 1/6, sau đó lây lan sang 5 địa phương khác, bao gồm: Nghi Liên, Nghi Phú, Quán Bàu, Nghi Kim, Hưng Đông. Số lợn bị tiêu hủy là 150 con của 11 hộ, tổng trọng lượng tiêu hủy là 10.049 kg.

Người dân nên chọn mua thịt lợn có dấu kiểm dịch để đảm bảo chất lượng cũng như ngăn dịch tái phát trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Quang An

Mặc dù đã công bố hết dịch nhưng hiện nay một số địa phương trên địa bàn tỉnh đang bị tái phát trở lại, do đó, TP.Vinh khuyến cáo các phường xã và người chăn nuôi không được chủ quan, lơ là, tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh, đồng thời chọn mua những loại thịt có nguồn gốc xuất xứ, có dấu kiểm dịch để đảm bảo an toàn và tránh dịch tái phát trở lại.

TP.Vinh là địa phương thứ 7 của tỉnh Nghệ An công bố hết dịch tả lợn châu Phi, trước đó có 6 huyện đã công bố hết dịch, bao gồm: Anh Sơn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Nghi Lộc, Con Cuông, Tương Dương.

Tác giả: Quang An

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP