Giải trí

SỐC: Phạm Băng Băng phải nộp gần 130 triệu USD trốn thuế

Theo kết luận từ cơ quan thuế, Phạm Băng Băng phải nộp hơn 100 triệu USD, nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong vụ trốn thuế “chấn động” C-biz.

Phạm Băng Băng phải nộp số tiền "khổng lồ" 130 triệu USD cho hành vi trốn thuế.

Tân Hoa Xã ngày 3/10 đưa tin, Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế Giang Tô mới đây đã đưa ra thông báo về kết luận liên quan đến vụ Phạm Băng Băng trốn thuế gây xôn xao dư luận cả trong nước, lẫn quốc tế thời gian qua.

Theo đó, cơ quan chức năng bắt đầu điều tra các tin đồn trốn thuế, sử dụng “hợp đồng âm dương” của Phạm Băng Băng từ đầu tháng 6 năm nay.

Kết quả điều tra cho thấy, khi tham gia phim hành động Unbreakable Spirit, Phạm Băng Băng được trả 30 triệu nhân dân tệ (RMB) tiền cát-xê. Tuy nhiên, con số báo cáo trên giấy tờ chỉ có 10 triệu RMB, 20 triệu RMB còn lại không ghi trong hợp đồng để trốn khoản thuế thu nhập cá nhân 6,180 triệu RMB.

Cộng với khoản thuế kinh doanh là 1,12 triệu RMB, tổng cộng khoản thuế mà nàng “Kim Toả” và công ty trốn là 7,3 triệu RMB.

Đối với hành vi vi phạm như trên, Tổng cục thuế Trung Quốc chiếu theo quy định của Luật Quản lý thuế Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, ra quyết định yêu cầu Phạm Băng Băng và công ty đại diện đóng 255 triệu RMB (hơn 37 triệu USD), và thêm khoản tiền phạt đóng thuế muộn là 33 triệu RMB (gần 4,8 triệu USD).

Ngoài ra, “nữ hoàng thị phi” của C-biz còn bị phạt vì che giấu thu nhập thực sự để trốn thuế, cũng như sử dụng các tài khoản “ẩn” cho hành vi che giấu đó. Số tiền lên đến 479 triệu RMB (hơn 69 triệu USD).

Chưa hết, với vai trò đại diện pháp của hai công ty có hành vi trốn thuế, Phạm Băng Băng còn bị phạt hơn 116 triệu RMB (16,8 triệu USD).

Như vậy, người đẹp sinh năm 1981 phải nộp tổng cộng hơn 883 triệu NDT (khoảng 128 triệu USD) trong vụ trốn thuế ồn ào nhiều tháng qua.

Vì đây là lần phạm tội đầu tiên, Phạm Băng Băng được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Cô chỉ bị xử phạt hành chính. Trong trường hợp người đẹp không nộp đủ số tiền trên đúng kỳ hạn, cơ quan thuế sẽ chuyển hồ sơ cho phía công an để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tác giả: Tú Oanh

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP