Giải trí

Thực hư thông tin VFC sẽ không sản xuất "Táo Quân 2019"

Dư luận đang xôn xao trước thông tin năm nay chương trình “Táo Quân” sẽ không được sản xuất nữa.

Sau 15 năm kể từ lần lên sóng đầu tiên, chương trình “Táo Quân” đã trở thành món ăn tinh thần đặc sắc với khán giả màn ảnh nhỏ mỗi dịp Tết đến Xuân về. Tuy nhiên, mới đây trên mạng xã hội râm ran tin đồn năm nay Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) sẽ không sản xuất “Táo Quân” khiến khán giả không khỏi hụt hẫng.

Trước thông tin này, đạo diễn NSƯT Đỗ Thanh Hải – Giám đốc VFC đã lên tiếng khẳng định, đơn vị này đang gấp rút chuẩn bị nội dung kịch bản cho “Táo Quân 2019” và chương trình vẫn sẽ lên sóng đến với khán giả màn ảnh nhỏ vào tối 30 Tết Nguyên Đán như mọi năm. Người đứng đầu VFC tâm sự, việc thực hiện chương trình sẽ nhiều khó khăn, thách thức, giống như “ngồi trên lưng hổ” vì cần phải khai thác được những thứ hay ho và mới mẻ. Tuy nhiên êkip sản xuất sẽ nỗ lực hết sức mình để đáp lại sự mong đợi của khán giả.

Đạo diễn NSƯT Đỗ Thanh Hải xác nhận sẽ có "Táo Quân 2019"

Cùng với việc đạo diễn NSƯT Đỗ Thanh Hải xác nhận sẽ có “Táo Quân 2019”, một trong những nhân vật Táo được quan tâm là Táo Giao Thông – NSƯT Chí Trung cũng tiết lộ sẽ quay trở lại đóng chương trình này. Gọi là quay trở lại bởi sau “Táo Quân 2018”, NSƯT Chí Trung từng tuyên bố sẽ từ giã chương trình này vì lý do “sức cùng lực kiệt”, đồng thời thẳng thắn bày tỏ về việc đã đến lúc nên dừng “Táo Quân” lại để sản xuất chương trình mới.

Chia sẻ về lý do trở lại với “Táo Quân” năm nay, NSƯT Chí Trung cho biết, anh trân trọng tình cảm mà khán giả dành cho mình nói riêng và cả chương trình “Táo Quân” nói chung. Vì vậy mà anh quyết định sẽ quay lại làm “Táo” trong chương trình. Tuy nhiên hiện anh vẫn đang chờ xem kịch bản chương trình năm nay thế nào, nếu thực sự đó là kịch bản hay, có giá trị nghệ thuật thì anh sẽ trở lại.

Cũng theo NSƯT Chí Trung, sau khi đóng “Táo Quân” năm ngoái, anh tự thấy sức khỏe của mình có phần giảm sút, lại gặp nhiều chuyện không vui nên đưa ra tuyên bố giã từ chương trình. Tuy nhiên đến thời điểm này, sức khỏe của anh đã ổn định hơn. Bởi thế, anh quyết định không giữ tuyên bố trên nữa mà tiếp tục đóng “Táo Quân” nếu được mời để vui cùng khán giả.

NSƯT Chí Trung quyết định tiếp tục tham gia "Táo Quân 2019"

Từng cho rằng “Táo Quân” đã ở đỉnh cao và nên dừng lại song tới giờ, NSƯT Chí Trung thừa nhận, “Táo Quân” đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với người Việt vào dịp Tết bởi đó không chỉ đơn thuần là chương trình giải trí mà còn mang nhiều thông điệp ý nghĩa. Về phần mình, NSƯT Chí Trung thổ lộ, anh đã gắn bó với “Táo Quân” nhiều năm qua và điều khiến anh áp lực trong lần trở lại này chính là làm sao để vượt qua cái bóng của chính mình. Người vào vai Táo Giao Thông chia sẻ, anh nhận ra không có đỉnh cao nào là mãi mãi, đó là lý do anh không muốn mình dừng lại.

Một gương mặt quen thuộc khác với “Táo Quân” là NSƯT Minh Hằng khi được hỏi cũng chia sẻ, chị sẵn sàng tham gia diễn xuất trong chương trình này nếu được mời, mặc dù việc tập “Táo Quân” rất vất vả, thường xuyên phải tập vào ban đêm do các nghệ sĩ khác bận đi diễn hoặc “chạy sô”. Trước đó, NSƯT Minh Hằng từng đóng Táo Giáo dục, Táo Điện lực, Táo Văn hóa…trong “Táo Quân”.

Hình ảnh hậu trường được cho là buổi tập của "Táo Quân 2019"

Cùng thời gian này, mới đây trên mạng xã hội, NSƯT Xuân Bắc cũng đăng tải tấm ảnh chụp với êkip sản xuất “Táo Quân” kèm theo lời đề tựa: “Chuẩn bị cho Tết”. Xuất hiện trong ảnh vẫn là những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc như: NSƯT Công Lý, Quang Thắng, Vân Dung…và đạo diễn NSƯT Đỗ Thanh Hải. Tuy nhiên, hiện vai trò của các nghệ sĩ trong chương trình vẫn là ẩn số.

Tác giả: Chúc An

Nguồn tin: Báo An ninh Thủ đô

  Từ khóa: Táo Quân 2019 , VFC

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP