Thế giới

Chiến hạm Nga nhận lệnh đến Syria ngăn liên minh của Mỹ không kích nước này

Trước tình hình liên minh quân sự Mỹ, Anh và Pháp được cho là đang chuẩn bị không kích Syria, 2 hộ vệ hạm thuộc biên chế của Hạm đội Biển Đen, Hải quân Nga nhận lệnh tới Syria để tăng cường sự hiện diện quân sự của Nga tại khu vực này.

Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo các phần tử khủng bố tại Idlib, Syria có thể đang chuẩn bị dàn dựng 1 vụ tấn công hóa học nhằm vào dân thường ở khu vực này nhằm tạo cớ cho Mỹ không kích Syria. Hộ vệ hạm Đô đốc Essen và hộ vệ hạm Đô đốc Grigorovich thuộc Hạm đội Biển Đen được điều động đến Địa Trung Hải nhằm tăng cường cho sự hiện diện quân sự của Nga tại khu vực này.

Theo cơ quan phụ trách thông tấn quân sự của Bộ Quốc phòng Nga, trên đường tới Syria, 2 hộ vệ hạm nói trên sẽ thực hiện hàng loạt các bài luyện tập tác chiến trên biển, trong đó có luyện tập phát hiện và theo dõi mục tiêu tàu ngầm giả định của đối phương. Hộ vệ hạm Đô đốc Essen được cho là từng theo dõi và truy đuổi tàu ngầm hạt nhân của Mỹ vào khoảng tháng 4/2018, thời điểm diễn ra chiến dịch không kích Syria của liên minh quân sự Mỹ, Anh và Pháp.

Hộ vệ hạm Đô đốc Grigorovich của Hải quân Nga. (Ảnh: YBS)

Động thái triển khai 2 hộ vệ hạm của Bộ Quốc phòng Nga diễn ra trong bối cảnh Matxcơva cáo buộc Mỹ, Anh và Pháp lại chuẩn bị triển khai chiến dịch không kích mới nhằm vào Syria viện cớ chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường.

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết các phần tử khủng bố tại tỉnh Idlib, Syria đang chuẩn bị dàn dựng các bằng chứng giả mạo để đổ tội cho Damascus.

“Liên minh Mỹ, Anh và Pháp sẽ lấy đây làm cái cớ để triển khai chiến dịch không kích nhằm vào chính phủ Syria và các cơ sở vật chất của nước này”, thiếu tướng Konashenkov cho biết.

Tác giả: NGUYỄN TIẾN

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP