Tin trong tỉnh

Công ty 486 thi công ì ạch, thiếu an toàn trong công trình ở Nghệ An

Đang trong quá trình thi công nhưng nhà thầu không có biển cảnh báo công trình, không có nhân viên an toàn, vật liệu công trình ngổn ngang gây mất an toàn.

Ngày 20/10, Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng công trình 486 đang thi công gói thầu Nâng cấp, mở rộng đường giao thông liên xã thuộc xóm Phong Thịnh đi xóm Khánh Trang, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) do UBND xã Nghi Xuân làm chủ đầu tư.

Công ty 486 đang thi công gói thầu nâng cấp, mở rộng đường ở xã Nghi Xuân

Tuy nhiên, ghi nhận tại công trình chỉ ít máy móc, công nhân làm việc trên công trường. Khu vực, phạm vi công trình đang thi công không có bất cứ biển cảnh báo hay nhân viên đảm bảo an toàn giao thông. Vật liệu công trình được tập kết ngổng ngang, không có làn đường cho người và phương tiện lưu thông. Ngoài ra, chất thải từ công trình không được đưa đến vị trí đổ thải.

Trên công trường không có bất cứ biển cảnh báo hay nhân viên hướng dẫn an toàn

Ông Phạm Ngọc Duyên, Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân cho biết, đối với công trình này, chủ đầu tư đã nhiều lần nhắc nhở, đốc thúc tiến độ thực hiện nhưng nhà thầu vẫn thi công ì ạch.

Vật liệu tập kết ngổn ngang, không có lối đi cho người dân

“Xã đang rất đau đầu về công trình này, theo như cam kết của nhà thầu thì đến nay đã chậm tiến độ. Xã cũng đã nhiều lần kiểm tra, nhắc nhở, đốc thúc nhà thầu nhưng đến nay công trình vẫn chưa hoàn thiện”, ông Duyên nói.

Về những vấn đề trên công trình mà báo chí phản ánh, chủ đầu tư sẽ kiểm tra và yêu cầu nhà thầu thực hiện đúng qui định.

Chất thải công trình không được vận chuyển đến bãi tập kết

Theo đó, ngày 24/1, ông Phạm Ngọc Duyên, Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân đã ký Quyết định số 12/QĐ-UBND về việc Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu cho gói thầu Nâng cấp, mở rộng đường giao thông liên xã thuộc xóm Phong Thịnh đi xóm Khánh Trang xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An có giá 4.020.636.000 đồng, Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng công trình 486 trúng thầu với giá 4.016.922.674 đồng, giảm 4 triệu đồng. Thời gian thực hiện là 8 tháng kể từ ngày ký hợp đồng.

Đường mương vừa thi công xong có dấu hiệu bong tróc

Theo thông tin trên hệ thống đấu thầu Quốc gia, Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng công trình 486 đã tham gia 11 gói thầu, trong đó trúng 6 gói, trượt 0 gói, 5 chưa có kết quả, 0 gói đã bị huỷ. Tổng giá trị trúng thầu: 12.078.767.674 đồng.

Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng công trình 486 có địa chỉ tại xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Đại diện pháp luật là ông Nguyễn Hùng Kiên.

Tác giả: Văn Bình

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP