Giới trẻ

Lộ diện 9X ẵm học bổng sang Quốc gia khởi nghiệp Israel

Vượt qua hơn 4.000 ứng viên, ba nữ 9X có ý tưởng khởi nghiệp đều hướng về cộng đồng và sử dụng thành thạo tiếng Anh đã giành chiến thắng trong chương trình "Đồng hành với thanh niên Việt Nam khởi nghiệp" năm 2018; đồng thời ẵm học bổng tới Quốc gia khởi nghiệp Israel tham gia khoá học về phát triển thành phố thông minh "Smart Cities".

Ba bạn trẻ giành học bổng chương trình "Đồng hành với thanh niên Việt Nam khởi nghiệp"

Chiều 31/5, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp Cty ALMA tổ chức lễ tổng kết chương trình . Dự chương trình có nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Đặng Huy Đông; chị Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam; ông Doron Lebovich - Phó Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam; ông Hemant Patel - Tổng giám đốc Công ty ALMALMA. Cùng đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên Thủ đô.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân - Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại chương trình

Chị Nguyễn Thị Thu Vân - Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Sau một thời gian ngắn phát động, chương trình đã nhận được đăng ký tham gia của gần 4.000 bạn thanh niên, sinh viên thông qua hệ thống chatbox của Hội LHTN Việt Nam và đăng ký trực tuyến, trong đó có 100 ý tưởng khởi nghiệp về phát triển thành phố thông minh “Smart Cities” và nông nghiệp công nghệ cao.

Trải qua vòng sơ loại, ban tổ chức đã chọn ra 6 bạn trẻ có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất, đáp ứng đủ các tiêu chí về hồ sơ và ngoại ngữ trực tiếp trình bày và bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng giám khảo.

6 thí sinh trực tiếp trình bày và bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng giám khảo

Tại lễ tổng kết chương trình, 6 thanh niên, sinh viên đã thi trình bày và bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng giám khảo. Qua đó, 3 thanh niên, sinh viên có số điểm cao nhất đã được lựa chọn để trao 3 suất học bổng trị giá 130 triệu đồng/suất, đi học tập tại Đại học Tel Aviv (Israel) trong thời gian dự kiến từ ngày 25/7-28/8.

3 cá nhân vinh dự được nhận học bổng lần này gồm: Hoàng Hậu Phương Đông (SN 1995), sinh viên Học viện Ngoại Giao với ý tưởng giúp đỡ những người thu nhập thấp có được kỳ nghỉ ý nghĩa bên người thân yêu, thông qua hệ thống “kỳ nghỉ trả góp” liên kết với các công ty du lịch.

Nguyễn Thị Quỳnh Nga (SN 1995), sinh viên Đại học Ngoại Thương với ý tưởng xây dựng trung tâm huấn luyện các kỹ năng cần thiết của mỗi ngành nghề khác nhau, từ đó đảm bảo công việc đầu ra cũng như chất lượng nguồn nhân lực được huấn luyện tại trung tâm.

Hoàng Tâm Anh (SN 1996), sinh viên Đại học Ngoại Thương là thí sinh thứ ba được nhận học bổng sau phần trình bày ý tưởng xuất sắc về dự án hỗ trợ người khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn kết nối với các doanh nghiệp cần lao động phổ thông thông qua nền tảng các trang mạng xã hội, hoặc các văn phòng tư vấn tại địa phương.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Đặng Huy Đông và ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam trao học bổng cho ba thí sinh Tâm Anh, Phương Đông, Quỳnh Nga

Ban tổ chức chương trình trao tặng giấy chứng nhận cho TOP 6 thí sinh

Với học bổng chương trình "Đồng hành với thanh niên Việt Nam khởi nghiệp", ba bạn trẻ sẽ đến học tại Trường Đại học Tel Aviv (Israel) từ 25/7 đến 28/8. Nội dung học chuyên sâu về diễn biến và xu hướng đô thị hóa hiện nay và khái niệm về thành phố thông minh; phương pháp tạo ra cơ hội, khả năng mới nhằm giải quyết một số vấn đề đô thị, môi trường, xã hội mới được công nhận... Bên cạnh đó, tham gia các hoạt động ngoại khoá.

Ông Hemant Patel, Tổng Giám đốc công ty ALMA

Ông Hemant Patel, Tổng Giám đốc công ty ALMA chia sẻ: “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi cảm nhận được sự nhiệt tình, sáng tạo của những ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ Việt Nam gửi tới dự thi. Chúng tôi chúc mừng những ý tưởng độc đáo và khả quan nhất đã giành được học bổng của chương trình”. Ông cũng khẳng định sẽ luôn đồng hành với Hội LHTN Việt Nam, các bạn thanh niên, sinh viên trong học tập, khởi nghiệp.

Tác giả: Xuân Tùng

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP