Tin trong tỉnh

Nghệ An: Người dân sống quanh nhà máy xử lý rác kêu trời vì ô nhiễm, hoạt động không hiệu quả?

Khối lượng rác chưa xử lý, tồn đọng trong khuôn viên Nhà máy xử lý rác thải quá lớn, nước thải chưa được xử lý chảy tràn ra kênh, mương, vườn các hộ dân xung quanh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân.

Mùi hôi thối từ nhà máy xử lý rác, ruồi nhặng và ô nhiễm nguồn nước là thực tại mà người dân tại xóm 2, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đang phải gánh chịu từ việc xử lý rác không hiệu quả.

Việc đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải phục vụ cộng đồng là hoàn toàn cần thiết, tuy nhiên hoạt động của nhà máy phải bảo đảm môi trường sống cho người dân. Để làm được điều này rất cần sự vào cuộc của chính quyền và các ngành chức năng tỉnh Nghệ An cũng như việc tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường của Nhà máy xử lý rác rắn .

Tuy nhiên theo người dân, lò đốt rác nhà máy ECOVI của Công ty Galax hoạt động không hiệu quả, trong khi lượng rác thải phát sinh lại quá lớn, không chỉ rác thải sinh hoạt mà còn xuất hiện thêm rác thải công nghiệp, phế thải từ hoạt động sản xuất hàng may mặc như vải thừa, hộp xốp, đế cao su... bị một số đối tượng lén lút, thậm chí công khai chở đến đổ, tập kết tại đây.

Tác giả: Nhóm PV

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

  Từ khóa: Nghi Lộc , nhà máy , ô nhiễm , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP