Giáo dục

Sinh viên đại học tố giáo sư gạ tình đổi điểm

Vụ việc gây chấn động Nigeria khi giáo sư đại học bị tố gạ tình một nữ sinh để nâng điểm.

Nữ sinh Obafemi Awalowo tố bị giáo sự gạ tình đổi điểm
Ảnh chụp màn hình CNN

Đài CNN đưa tin Đại học Obafemi Awolowo ở bang Osun thuộc miền tây nam Nigeria vừa đình chỉ giảng dạy để tiến hành điều tra cáo buộc một giáo sư gạ gẫm một nữ sinh quan hệ tình dục để đổi lại việc chấm điểm cao.

Nữ sinh Monica Osagie (23 tuổi) kể rằng cô từng giúp giáo sư Richard Akindele biên tập một quyển sách và nghĩ rằng tình cảm thầy trò trở nên gắn bó cho đến khi ông này bất ngờ gạ gẫm.

“Em đã trả lời rằng em không đồng ý vì thứ nhất là em không hẹn hò với giảng viên, thứ hai là ông ấy lớn tuổi hơn”, Osagie kể.

Nữ sinh này cho rằng sau đó cô bị giáo sư chấm điểm thấp nhằm gây áp lực: “Ông ấy cứ gọi và hỏi xem em chấp thuận đề nghị không. Do đó, em quyết định ghi âm cuộc gọi”.

Đoạn ghi âm bị rò rỉ và nhanh chóng gây bão trên mạng nhưng Osagie cho biết mình không đưa nó lên mạng mà chỉ nộp cho nhà trường. Trong đoạn ghi âm, người đàn ông đề nghị Osagie quan hệ tình dục 5 lần, đổi lại việc cô được thăng hạng.

Vụ việc gây chấn động Nigeria giữa lúc phong trào chống quấy rối tình dục #Metoo đang lan rộng.

Đại diện trường xác nhận người đàn ông trong đoạn ghi âm là giáo sư Akindele dạy tại trường, và giọng nữ chính là Osagie, sinh viên đang theo học chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Trường cũng cho biết đã đình chỉ giảng dạy giáo sư Akindele để điều tra cáo buộc, đồng thời khẳng định cam kết không chấp nhận nạn quấy rối tình dục.

Tác giả: Khánh An

Nguồn tin: Báo Thanh niên

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP