Pháp luật

Thanh niên vác dao chém mợ tử vong, chị gái trọng thương

Trịnh Thanh Bình ở Thanh Hóa nghi bị bệnh tâm thần đã bất ngờ vác dao truy sát, chém chết mợ và chém trọng thương chị gái.

Trưa ngày 16-8, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết trên địa bàn xã Thiệu Công, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa vừa xảy ra một vụ án mạng khiến một người bị chém chết, một người bị thương.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6 giờ 45 phút ngày 16-8, Trịnh Thanh Bình (SN 1997; thôn Oanh Kiều, xã Thiệu Công) bất ngờ cầm dao truy sát, chém nhiều nhát vào tay và đầu chị gái Trịnh Mỹ L. (SN 1995).

Cùng thời điểm này, nghe tiếng kêu cứu của chị L., bà Nguyễn Thị Ngh. (SN 1965, là mợ của Bình) đã chạy sang can ngăn thì bị Bình cầm dao đuổi chém.

Lúc này, bà Ngh. bỏ chạy sang nhà hàng xóm hòng thoát thân nhưng vẫn bị Bình đuổi theo chém tử vong tại chỗ. Ngay sau khi gây án, Bình đã bị người dân, công an và dân quân địa phương bắt giữ, giao cho cơ quan điều tra.

Thông tin ban đầu từ chính quyền xã Thiệu Công cho biết Trịnh Thanh Bình có biểu hiện của bệnh tâm thần, mới đi điều trị ở Hà Nội về được 20 ngày.

"Bình thường, thanh niên này không có biểu hiện gì bất thường, vẫn ngày ngày đi làm giúp mẹ, còn hỗ trợ hàng xóm khi có việc" - một lãnh đạo xã Thiệu Công nói.

Hiện vụ án đang được các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an huyện Thiệu Hóa điều tra, làm rõ.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP