Tin trong tỉnh

TP. Vinh: Công khai giá vé giữ xe ở Quảng trường Hồ Chí Minh và phố đi bộ

Trước những “lùm xùm” trong việc tự ý nâng giá vé giữ xe ở Quảng trường Hồ Chí Minh, cơ quan chức năng đã thay mới bảng niêm yết giá giữ xe công khai để đảm bảo quyền lợi của người dân và du khách.

Ngày 20/4, Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ đã thay mới bảng niêm yết giá giữ xe tại các bãi xe tại Quảng trường, phục vụ người dân, du khách cũng như phố đi bộ.

Trước đó, lợi dụng phố đi bộ đông khách, 2 nhân viên giữ xe tại Quảng trường đã tự ý nâng giá vé, thu lợi bất chính khiến người dân bức xúc. Để đảm bảo quyền lợi của người dân và du khách, Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác hồ đã công khai vé giữ xe.

Bảng niêm yết giá vé giữ xe tại Quảng trường Hồ Chí Minh (ảnh: BNA)

Theo đó, giá vé ban ngày (từ 6 giờ đến 22 giờ) là 2.000 đồng/lượt đối với xe đạp, 3.000 đồng/lượt đối với xe máy và 10.000 đồng/lượt đối với ô tô dưới 7 chỗ. Đối với các loại xe ô tô, xe khách, xe chuyên dụng lớn hơn tối đa 15.000 đồng/lượt.

Giá vé ban đêm (từ 22 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau) là 3.000 đồng/lượt đối với xe đạp, 6.000 đồng/lượt đối với xe máy, 20.000 đồng/lượt đối với ô tô dưới 7 chỗ và tối đa 30.000 đồng/lượt đối với các loại xe khác.

Giá vé được niêm yết theo Quyết định số 80/2016 của UBND tỉnh Nghệ An về Quy định giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn Nghệ An.

Việc thay mới bảng niêm yết giá với kích thước lớn hơn, rõ ràng, bố trí ở cổng bãi giữ xe hơn sẽ giúp người dân dễ dàng quan sát, yên tâm vào giữ xe tại khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh mà không phải lo ngại vấn đề bị nâng giá.

Tác giả: Phạm An (T/h)

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP