Tin trong tỉnh

Vụ nhiều người mất liên lạc tại Anh: Nghệ An sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân

Liên quan đến nghi vấn có công dân Việt Nam trong vụ 39 người chết trong thùng container ở Anh, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cho biết, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân của mình trong mọi điều kiện.

Anh V.Ng.N. (SN 1991, trú xã Thọ Thành) được cho là mất liên lạc với gia đình trên đường sang Anh lao động.

Chiều tối 27/10, Sở Ngoại vụ Nghệ An cho PV Dân trí biết: “Trong những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về vụ việc 39 thi thể được tìm thấy trong một thùng xe container tại Anh. Theo đó, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xác minh, làm rõ vụ việc và nắm bắt tình hình về công dân trên địa bàn tỉnh có liên quan đến vụ việc nêu trên. Đồng thời, Nghệ An sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân người Nghệ An”.

Nhiều gia đình tại Nghệ An đã có đơn trình báo cơ quan chức năng có con mất tích nghi liên quan trong vụ 39 người chết tại Anh.

Đại tá Lê Khắc Thuyết - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đến thời điểm hiện tại, theo rà soát đã có 14 gia đình trên địa bàn tỉnh trình báo việc không thể liên lạc được với người thân đi Anh.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ phía cơ quan chức năng. Tuy nhiên nếu có trường hợp là nạn nhân trong vụ việc tại Anh, cơ quan công an sẽ làm rõ cá nhân, tổ chức nào đã đưa những người này đi nước ngoài trái phép và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo nguồn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc Luân Đôn. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh để xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự làm đầu mối phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các địa phương, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang theo dõi sát tình hình, tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với các cơ quan chức năng của Anh và Việt Nam thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp hoặc các thủ tục bảo hộ công dân theo đúng quy định đề nghị các tổ chức, gia đình, cá nhân có thông tin liên quan về vụ việc báo cáo với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương và liên hệ với Sở Ngoại vụ Nghệ An theo số điện thoại:

- Phòng Lãnh sự Người Việt Nam ở nước ngoài: 02383.560.726.

-- Ông Nguyễn Hải Dương - Giám đốc Sở Ngoại vụ: 0963.632.609.

- Ông Trần Khánh Thục - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ: 0912.292.617.

Tác giả: Nguyễn Duy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP