Số hóa

Mỹ từ chối chặn iPhone nhập khẩu theo yêu cầu của Qualcomm

Một thẩm phán thương mại của Mỹ ngày 28/9 đã từ chối ngăn chặn việc nhập khẩu iPhone tích hợp chip Intel theo yêu cầu của Qualcomm trong vụ tranh chấp pháp lý kéo dài với Apple.

Ảnh minh họa.

Theo thẩm phán của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC), điện thoại iPhone của Apple đã vi phạm một bản quyền công nghệ của Qualcomm liên quan đến công nghệ quản lý năng lượng, nhưng họ đã thẳng thừng từ chối yêu cầu nhà sản xuất chip này về việc cấm nhập đối với một số iPhone vào Mỹ.

Thomas Pender, một thẩm phán luật hành chính tại ITC, nói rằng “các yếu tố lợi ích công cộng” được cân nhắc trước khi ban hành lệnh cấm theo yêu cầu của Qualcomm.

Qualcomm, nhà sản xuất chip điện thoại di động lớn nhất thế giới, hiện đang theo đuổi chuỗi vụ kiện bản quyền công nghệ chống lại Apple trước ITC.

Apple cho biết trong một tuyên bố rằng, Qualcomm đã không công bằng khi đòi hỏi tiền bản quyền cho công nghệ và nhấn mạnh phán quyết ITC đã ngăn chặn nỗ lực của Qualcomm "gây thiệt hại cho cạnh tranh" và "gây hại cho những người đổi mới và người tiêu dùng Mỹ.”

Vụ kiện giữa Apple và Qualcomm có thể sẽ vẫn còn kéo dài do cả hai bên không có ý định rút lui. Nhưng dù ai thắng, ai thua thì người tiêu dùng vẫn là người chịu thiệt hơn cả. Đặc biệt, nếu iPhone bị cấm nhập khẩu vào Mỹ thì giá bán mẫu điện thoại này sẽ leo thang rất cao.

Tác giả: Dương Nga

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: iPhone nhập khẩu , iPhone , Apple

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP