Giáo dục

Chậm nộp học phí 2 ngày, học sinh bị hủy kết quả trúng tuyển lớp 10

Học sinh trúng tuyển vào lớp 10 một trường ở Đắk Lắk bị hủy kết quả do chậm nộp học phí, nhà trường nói làm đúng quy định.

Trường Victory khẳng định việc hủy kết quả trúng tuyển do phụ huynh chậm nộp học phí 2 ngày là đúng quy định - Ảnh: TRUNG TÂN

Ngày 21-6, lãnh đạo Trường tiểu học, THCS, THPT Victory (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết đã có văn bản trả lời việc phụ huynh phản ánh có con đậu vào lớp 10 một trường ở Đắk Lắk nhưng bị hủy kết quả do chậm nộp học phí.

Theo đó, ông Nguyễn Quang T. (trú xã Tâm Minh, huyện Thường Tín, TP Hà Nội), cha em N.M.L. (16 tuổi), cho biết con ông bị hủy kết quả trúng tuyển vào lớp 10 trường này vì chậm nộp học phí 2 ngày.

Theo ông T., con ông nhập học trường này từ lớp 2 đến lớp 9. Năm 2024, em L. đã dự thi tuyển vào lớp 10 của Trường Victory và trúng tuyển đợt 1. Trường và giáo viên chủ nhiệm thông báo ngày 8-6 là hạn cuối nhập học và nộp học phí.

"Do bận công việc nên gia đình chưa kịp đóng học phí theo thông báo như trên của trường. Đến ngày 10-6, khi gia đình đến đóng học phí thì trường đã hủy kết quả", ông T. bày tỏ.

Nói về việc chậm nộp học phí 2 ngày, ông T. giải thích do nhà xa nên có gọi số điện thoại của trường là 0942194xxx để lấy thông tin số tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, trong tài khoản không đủ tiền (học phí 3,7 triệu đồng, tiền ăn 800.000 đồng) nên mới đóng muộn.

"Hồ sơ con tôi 8 năm nay vẫn ở Trường Victory chứ có rút chạy đi đâu mà trường cư xử như vậy. Chỉ vì chậm đóng học phí 2 ngày, giờ loại con tôi", ông T. buồn bã.

Vị phụ huynh này cũng thắc mắc vì sao chưa vào học mà năm nào Trường Victory cũng bắt đóng tiền trước, ai chuyển trường khác sẽ mất khoản đóng này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hoa Nam - hiệu trưởng Trường Victory - nói: "Nhà trường quy định đến đó phải nộp học phí, nếu không nộp thì hủy kết quả, tạo cơ hội cho người khác".

Vị hiệu trưởng cũng cho rằng gia đình em L. nói do hoàn cảnh, nhưng trong thời hạn nộp học phí không hề có đơn hoặc trao đổi nào xin nộp chậm học phí nhập học gửi hội đồng tuyển sinh trước khi quá thời hạn.

Sở Giáo dục và Đào tạo: Đang chờ trường báo cáo

Chiều 21-6, ông Phạm Đăng Khoa - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk - cho biết mới nắm thông tin qua phóng viên. Hiện ông đang chờ báo cáo cụ thể của nhà trường đối với việc học sinh M.L. bị hủy kết quả.

“Sau khi có báo cáo của trường, sở sẽ làm việc, đối chiếu các quy định và sẽ có thông tin sau”, ông Khoa nói.

Tác giả: TRUNG TÂN - V.Đ

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP