Thể thao

Chủ tịch FIFA dương tính SARS-CoV-2, Ngoại trưởng Nga tự cách ly sau khi tiếp xúc với người mắc COVID-19

Người đứng đầu tổ chức bóng đá thế giới, Chủ tịch Gianni Infantino đã dương tính với COVID-19, cả đất nước Thụy Sĩ nháo nhào, cơ quan chức năng đang truy tìm nhóm F1.

PLO đưa tin, các cơ quan chức năng Thụy Sĩ ráo riết truy tìm những ai tiếp xúc gần với Chủ tịch Infantino gần đây nhất.

Trong cuộc họp trực tuyến của FIFA hôm 16/10, dù không tập trung nhưng những thư ký, nhóm những người giúp việc và nhân viên kỹ thuật đã tiếp xúc gần với ông Gianni Infantino.

Các cơ quan chức năng Thụy Sĩ truy tìm nguồn F1 tiếp xúc với Chủ tịch Infantino để ngăn chặn. Ảnh: Reuters

Chủ tịch Infantino có những dấu hiệu nhiễm bệnh nhẹ và phải tự cách ly ít nhất 10 đến 14 ngày để được theo dõi bệnh tình.

Nhà nước Thụy Sĩ đã dùng mọi biện pháp để cô lập COVID-19 bởi từ đầu mùa đến nay Thụy Sĩ là quốc gia ít mắc COVID-19 nhất châu Âu.

Cùng với đó, các cơ quan chức năng cấp nhà nước của quốc gia này đang đưa ra những chuẩn bị mức mới ngừa dịch vì châu Âu bước vào mùa đông và đang bùng phát làn sóng dịch khác rất mạnh.

Thông tin trên VOV, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Ngoại trưởng Lavrov vẫn "cảm thấy ổn" và không có triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với một người bị mắc Covid-19, hãng thông tấn TASS dẫn thông tin từ cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (27/10) cho biết.

“Do tiếp xúc với một người mắc COVID-19, ông Sergey Lavrov sẽ tự cách ly. Các chuyến thăm và cuộc gặp đã được lên kế hoạch sẽ bị hoãn lại”, Bộ Ngoại giao Nga thông báo.

Trong thông báo trên trang Twitter, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Ngoại trưởng Lavrov vẫn “cảm thấy ổn” và không có triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên chuyến thăm của ông tới khu vực Balkan sẽ bị hoãn. Đặc biệt, các chuyến thăm và làm việc với Bosnia và Herzegovina, Serbia sẽ được sắp xếp lại.

Hồi đầu tuần này, ông Lavrov đã có chuyến thăm và làm việc tại Hy Lạp. Tại đây, ông gặp người đồng cấp Hy Lạp Nikos Dendias để thảo luận về tình hình căng thẳng ở Đông Địa Trung Hải. Theo các phương tiện truyền thông, ông Lavrov có đeo khẩu trang trong cuộc gặp này.

Tác giả: MỘC MIÊN

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP