Thể thao

Điều trùng hợp lạ lùng có thể khiến tuyển Việt Nam bị loại từ vòng bảng AFF Cup 2020

Đối thủ và thứ tự trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020 gần như giống hệt đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2010, khi đó "Voi chiến" bị loại từ vòng bảng.

Đội tuyển Việt Nam đến với AFF Cup 2020 với tư cách đương kim vô địch của giải đấu. Những thành tích khả quan trong 3 năm trở lại đây giúp thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo vượt qua tuyển Thái Lan để dẫn đầu bóng đá khu vực.

Đương nhiên là các "Chiến binh sao vàng" được đánh giá rất cao. Bảng B lại bao gồm các đối thủ đều đã thất thủ trước tuyển Việt Nam lần gần nhất gặp nhau như Malaysia, Indonesia, Cambodia, Lào, khiến cơ hội đi tiếp là khá lớn.

Tuy vậy, nhìn vào các đối thủ và lịch thi đấu, dường như bảng đấu của tuyển Việt Nam có gì đó tương đồng với tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2010. Cụ thể, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp tuyển Lào vào ngày 6/12, tiếp đến là tuyển Malaysia vào ngày 12/12 rồi lần lượt là tuyển Indonesia, Cambodia vào các ngày 15 và 19/12.

Đội tuyển Việt Nam có phong độ không tốt trước thềm AFF Cup 2020 với 6 trận thua liên tiếp tại vòng loại 3 World Cup 2022 (Ảnh: Tiến Tuấn)

Ngoại trừ trận đấu cuối gặp tuyển Cambodia, thứ tự và đối thủ của tuyển Việt Nam là giống hệt với tuyển Thái Lan tại vòng bảng AFF Cup 2010. Khi đó, tuyển Thái Lan đã để tuyển Lào gây sốc, cầm hoà 2-2.

Trận đấu tiếp theo họ hoà không bàn thắng tuyển Malaysia. Ở trận đấu cuối cùng, họ thua tuyển Indonesia 2-1 và dừng bước ngay từ vòng bảng với chỉ 1 điểm trong tay. Malaysia sau đó vô địch giải đấu, còn Indonesia là Á quân. Cũng cần nói thêm ở cả giải đấu 11 năm trước và giải đấu năm nay, đương kim vô địch đều là đội tuyển Việt Nam.

Tất nhiên, tại một khu vực với số đội bóng ít ỏi như Đông Nam Á, khả năng xuất hiện sự trùng hợp như vậy cũng không lạ. Kết quả, thực tế sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng, khả năng chiến đấu cũng như phong độ của từng đội bóng.

Dù tuyển Việt Nam đang có 6 thất bại liên tiếp tại vòng loại 3 World Cup 2022, nhưng đó là những thất bại trước các đối thủ đẳng cấp châu lục. Với những kinh nghiệm đã tiếp thu được, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể nâng tầm cuộc chơi của mình và có được kết quả khả quan.

Tác giả: Thành Đạt

Nguồn tin: Nhịp sống Việt

  Từ khóa: AFF Cup 2020 , tuyển Việt Nam , AFF

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP