Thể thao

Đội tuyển Việt Nam vẫn bám trụ trong top 100 FIFA

Theo BXH FIFA mới nhất vừa được công bố vào tối 19/11, ĐT Việt Nam “chỉ” tụt 1 bậc xuống xếp thứ 99. Điều này trái ngược với những dự đoán trước đó khi đội bóng áo đỏ rớt ra ngoài top 100 do thua cả 2 trận trong tháng 11.

Tháng 11, đội tuyển Việt Nam thi đấu hai trận ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á và đều thua sát nút với tỷ số 0-1 trước Saudi Arabia và Nhật Bản. Nhưng trên BXH FIFA, chúng ta chỉ rớt 1 bậc.

Có lẽ việc Madagascar, đội tuyển đứng dưới Việt Nam 1 bậc, cũng thi đấu kém trong tháng 11 và bị trừ điểm nhiều nên chưa thể vượt lên là một trong những lý do.

Trong khi đó, nhờ 2 điểm trong tháng 11 mà ĐT Trung Quốc đã nhích lên 1 hạng, xếp thứ 75 thế giới. Tương tự là Nhật Bản và Hàn Quốc đã cùng nhảy 2 bậc sau các chiến thắng ở loạt trận vòng loại World Cup, lên lần lượt thứ vươn 26 và 33 thế giới.

Saudi Arabia tăng 1 bậc trong khi ĐT Việt Nam giảm 1 bậc

Trong tốp 10 thế giới, Anh nhích lên 1 bậc đứng thứ 4, trong khi Italia vì kết quả kém ở vòng loại khu vực châu Âu (phải đi đá play-off) đã bị tụt xuống tận thứ 6. Các vị trí dẫn đầu vẫn lần lượt thuộc về Bỉ, Brazil và Pháp.

Còn ở vùng trũng Đông Nam Á, do không thi đấu nên Thái Lan đã bị các đội có ra sân trong tháng qua ở các khu vực châu Phi, Bắc Trung Mỹ vượt lên, đẩy họ xuống 1 bậc (từ 117 xuống 118). Tương tự, Myanmar rớt 3 bậc, Indonesia rớt 1 bậc.

Tháng 12, AFF Cup sẽ diễn ra và ĐT Việt Nam sẽ có điều kiện cải thiện thứ bậc của mình. Nhưng sẽ là không đáng kể bởi các trận đấu tại giải này vẫn chỉ được tính như giao hữu trên BXH.

Tác giả: Đặng Lai

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP