Xã hội

Gần 40.000 học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lũ

Do mưa lũ, giao thông bị chia cắt nên 76 trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã cho gần 40.000 học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Sáng 18/10, ông Cao Ngọc Châu, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, cho biết mưa lớn kéo dài những ngày qua đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh xảy ra ngập cục bộ, nhiều tuyến đường và nhiều nhà dân bị nước tràn vào nhà.

"Số lượng học sinh phải nghỉ học do mưa lũ là gần 40.000 em, thuộc các cấp học từ Mầm non đến THCS tại các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Kỳ Anh. Sáng nay cũng có 14 trường THPT nằm ở vùng thấp trũng đã chuyển sang tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh", ông Châu nói.

Trường Tiểu học Cẩm Vịnh bị ngập do mưa lũ

Theo đó, tại huyện Cẩm Xuyên, trong sáng 18/10, đã cho hơn 15.000 học sinh thuộc 34 trường từ Mầm non đến THCS được nghỉ học. Ngoài ra, nhiều trường THPT do bị ngập nặng cũng nghỉ học trong sáng nay.

Tại trường THPT Hà Huy Tập, do địa hình thấp trũng, thoát nước chậm nên nhiều khu vực bị ngập sâu từ 0,5 - 0,7m. Riêng khu vực nội trú ngập gần 1m. Nhà trường đã cho 1.600 học sinh tạm dừng việc học tại trường, chuyển sang học trực tuyến.

Đường giao thông nông thôn ở xã Cẩm Vịnh bị ngập sâu

Thành phố Hà Tĩnh cũng triển khai dạy học trực tuyến tại 7 trường THCS trên địa bàn do ảnh hưởng bởi thời tiết. Ngoài ra, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS tại xã Đồng Môn cũng tạm nghỉ do trường học và các thôn xóm vẫn đang bị ngập cục bộ.

Bà Trần Thị Thủy Nga, Trưởng phòng GD&ĐT TP. Hà Tĩnh thông tin: "Trong ngày hôm qua, các trường từ Mầm non đến THCS đã có thông báo cho học sinh nghỉ học. Trong chiều nay thời tiết ổn định, các trường sẽ trở lại học bình thường".

Tác giả: Văn Nguyễn

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP