Thể thao

Hồng Duy nói gì sau khi từ chối bắt tay HLV Thép xanh Nam Định?

Hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy phải lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân sau hành động thiếu chuyên nghiệp với HLV trưởng Vũ Hồng Việt.

Trong trận đấu giữa CLB Nam Định và TP.HCM tại vòng 3 V-League, HLV Vũ Hồng Việt quyết định tung Nguyễn Văn Vĩ vào sân để thay cho Nguyễn Phong Hồng Duy. Hậu vệ sinh năm 1996 tỏ ra không hài lòng và không bắt tay HLV trưởng Vũ Hồng Việt dù ông Việt đã chủ động muốn bắt tay học trò.

Mới đây, bản thân Hồng Duy đã lên tiếng về hành động này. Cụ thể, hậu vệ thuộc biên chế CLB Thép xanh Nam Định viết trên trang cá nhân: "Tình huống xảy ra trên sân trong trận đấu hôm qua. Trước tiên, Duy đã nhận mình sai và muốn nói lời xin lỗi về thái độ không chuyên nghiệp và bất cần trong phút chốc của mình với HLV và ban huấn luyện đã làm ảnh hưởng đến lãnh đạo và CLB trong một chừng mực nào đó".
Hành động của Hồng Duy hứng chịu nhiều chỉ trích từ người hâm mộ. Đây là cách ứng xử không phù hợp với một ngôi sao có ảnh hưởng lớn như cầu thủ quê Bình Phước.
Nguyễn Phong Hồng Duy giải thích: "Thật ra tình huống là sự bộc phát của cảm xúc thiếu kiểm soát vì niềm say mê trong nghề, vì khát khao được cống hiến, và một phần Duy cũng muốn thi đấu tận hiến trong khát vọng của bản thân dành cho CLB mình đang khoác trên vai màu áo và vì một điều sâu thẳm là Duy đang trong nỗ lực để chứng minh giá trị của bản thân được trở lại khoác áo đội tuyển Quốc Gia.
Bóng đá là môn tập thể, nên Duy cũng chưa bao giờ đặt cá nhân mình lên trên tập thể. Sau sự việc này, bản thân Duy đã tự răn đe, chấn chỉnh vì Duy hiểu thái đội quan trọng hơn cả trình độ. Duy rất mong người hâm mộ cảm thông chia sẻ cùng Duy khó khăn, áp lực vì Duy cũng là một con người nhỏ bé giữa sân bóng, giữa cuộc đời".
Khi cầu thủ chủ động xin lỗi công khai về hành động của mình, rất có thể án phạt của HLV Vũ Hồng Việt với cậu học trò sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Cụ thể, HLV của CLB Thép xanh Nam Định cho biết: "Sau trận đấu Hồng Duy đã xin lỗi tôi. Tôi có chấn chỉnh cậu ấy về thái độ. Bóng đá là môn tập thể, mỗi đội có nhiều cầu thủ, việc dùng ai, thời điểm nào phải do tính toán của Ban huấn luyện. Hồng Duy đã nhận ra lỗi của mình.
Tôi hiểu khát khao của Hồng Duy, nhất là trong một trận đấu căng thẳng với TP HCM. Nhưng mọi thứ phải được kiểm soát. Tuy nhiên, quan trọng nhất là cầu thủ nhận ra lỗi, cầu thị sửa sai".
Nhưng đây là bài học lớn về vấn đề ứng xử dành cho nhiều cầu thủ dù họ có là ngôi sao của đội bóng đi nữa.
Sau ba trận toàn thắng, Thép Xanh Nam Định đứng đầu bảng V-League. Ban huấn luyện cho cầu thủ nghỉ “xả trại” hai ngày, trở lại tập luyện vào ngày 6/11. Hồng Duy về nhà xa ở Bình Phước, được cho nghỉ thêm một ngày để ở bên gia đình và bình tâm lại sau sự việc mất bình tĩnh trên sân Thiên Trường.
Tác giả: Thiên Anh
Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP