Thể thao

Thanh Hoá mất HLV trưởng, tiền đạo chủ lực khi đá chung kết với CLB Hà Nội

HLV Velizar Popov của CLB Thanh Hoá sẽ không thể trực tiếp cầm quân trong khu vực kỹ thuật tại trận chung kết Cúp Quốc gia 2023/24 gặp CLB Hà Nội vì đã nhận đủ 2 thẻ vàng. Đội bóng xứ Thanh cũng không thể dùng Rimario vì lý do tương tự.

Trận chung kết Cúp Quốc gia Casper 2023/24 giữa Thanh Hoá và CLB Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 7/7 trên sân Thanh Hoá. Trước đó, để đi đến trận chung kết Cúp Quốc gia thứ 2 liên tiếp, đội bóng xứ Thanh đã lần lượt vượt qua các đối thủ như Phù Đổng Ninh Bình (thắng 3-0 ở vòng 1/8), Hải Phòng (thắng 4-2 ở loạt luân lưu tại vòng tứ kết), Nam Định (thắng 2-1 ở vòng bán kết).

Trong khi đó, CLB Hà Nội có trận chung kết Cúp Quốc gia thứ 4 chỉ trong vòng 5 năm. Đội bóng thủ đô đánh bại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với tỷ số 2-1 ở vòng 1/8, trước khi vượt qua Đà Nẵng bằng kết quả tương đương tại vòng Tứ kết. Đến vòng bán kết, CLB Hà Nội thể hiện sức mạnh khi vượt qua Thể Công Viettel với tỷ số 4-1.

Rimario không thể góp mặt tại chung kết Cúp Quốc gia 2023/24 - Ảnh: Đức Cường

Tuy nhiên, trong hành trình đến chung kết, Thanh Hoá sứt mẻ lực lượng. Thanh Hoá đã chịu tới 12 thẻ vàng. Trong đó, HLV Velizar Popov và tiền đạo chủ lực Gordon Rimario đều đã nhận 2 thẻ vàng trong 3 trận đấu vừa qua. Bên phía CLB Hà Nội, đội bóng thủ đô cũng đã chịu 8 thẻ vàng. Trong đó, Đậu Văn Toàn đã chịu 2 thẻ phạt và vừa phải nghỉ ở trận bán kết vừa rồi.

Như vậy theo điều lệ giải, HLV Popov, Rimario sẽ là những cái tên không thể tham dự trận chung kết Cúp Quốc gia 2023/24. Rõ ràng, Thanh Hoá bất lợi hơn so với Hà Nội. Bởi họ không được HLV trưởng chỉ đạo trực tiếp trong khu vực kỹ thuật. Ngoài ra, đội bóng xứ Thanh cũng mất luôn “cây săn bàn” chủ lực đã ghi 10 bàn thắng tại V.League năm nay.

Tác giả: Vy Cầm

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP