Giới trẻ

Dân mạng khoe muôn kiểu lì xì năm mới độc đáo của sếp

Nhiều cách thức lì xì cho nhân viên rất độc đáo và hài hước được cư dân mạng chia sẻ trong những ngày đầu đi làm trở lại sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Vào ngày khai xuân, lãnh đạo các công ty, cơ quan thường mừng tuổi nhân viên. Mạng xã hội tràn ngập hình ảnh phong bao lì xì đỏ rực và các tờ tiền mừng tuổi mới tinh. Ngoài khoe tiền lì xì, nhiều người khoe cả cách thức mừng tuổi độc đáo của công ty mình. (Ảnh: Trần Đại Thanh)

Ở nhiều công ty, màn mừng tuổi thông thường được thay bằng hình thức rút thăm hái lộc đầu năm. Trong phong bao là các tờ tiền mệnh giá khác nhau và từng nhân viên sẽ rút, ai "mát tay" lấy được tờ 500.000 đồng thì tất cả đều ồ lên, khiến không khí thêm sôi động, náo nhiệt. (Ảnh: Tiktok.com/@pandakeai)

Một số công ty áp dụng lì xì "kiểu 4.0", nhân viên chỉ cần ghé mặt đến trước camera, ứng dụng sẽ tự động cho ra số tiền mừng tuổi. (Ảnh: Duy Thẩm)

Nhân viên đơn vị này nhận lì xì bằng cách trả lời câu hỏi về các ca sỹ, nếu trả lời đúng sẽ được nhận số tiền tương ứng gắn bên cạnh tên ca sỹ đó. (Ảnh: Tiktok.com/@cohuongdranh)

Đây là trò chơi bịt mắt xúc tiền lì xì. Từng nhân viên sẽ được bịt mắt và dùng thìa xúc tiền, ai may mắn sẽ xúc được tờ tiền có mệnh giá lớn. (Ảnh: Tiktok.com/@vanphongthuthach)

Công ty này cho nhân viên chơi trò lăn lon nước để chọn lì xì. Lon nước lăn tới vị trí nào, nhân viên sẽ được nhận phong bao tại vị trí đó. (Ảnh: Tiktok@seangovstar)

Cách lăn chai nước lấy lì xì được nhiều nơi áp dụng vì cách chuẩn bị đơn giản, lại tạo được sự hứng khởi và không khí sôi động. (Ảnh: Tiktok.com@phonglan1211)

Mọi người rất hào hứng với trò lì xì "ăn may" này. (Ảnh: Tiktok.com/@acv.genz)

Cơ quan này chọn cách để hàng loạt phong bao trên bàn, nhân viên sẽ đi một vòng lần lượt để tự nhận lì xì. (Ảnh: Tiktok/@quynhtrang.97)

"Rút dây nào lì xì dây đấy" là cách nhiều công ty lựa chọn Tết này. (Ảnh: Tiktok/@phongmcongtya)

Công ty này lì xì nhân viên theo cách rút lá bài, tính điểm rồi quy đổi ra tiền. (Ảnh: Tiktok/@circusquad22)

Để "trở về tuổi thơ", nhiều sếp trẻ tổ chức "ném dép nhận lì xì" như trò chơi trẻ em. (Ảnh: Tiktok/@linhanhtravel)

Hy vọng sẽ nhận được lì xì có mệnh giá cao, chàng trai trẻ này làm một "lễ khấn mini" tại bàn làm việc. (Ảnh: Tiktok/@sixnatureagency)

Đây là kiểu phong bao lì xì dùng cho vị sếp muốn nhân viên được an cư lạc nghiệp. (Ảnh: Tiktok/@fbtieungoctra)

Một hình thức "bốc thăm trúng thưởng" để nhận tiền mừng tuổi đầu năm. (Ảnh: Tiktok/@yoididauday)

Tác giả: NHẬT THÙY

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP