Tin trong tỉnh

Tăng cường giám sát sau màn ghép đôi "phản cảm" trên phố đi bộ thành Vinh

Đó là khẳng định của ông Hoàng Anh Tiến - Trưởng Ban Quản lý phố đi bộ TP Vinh (Nghệ An) với PV Báo Giao thông.

Trưa ngày 25/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Anh Tiến - Trưởng Ban Quản lý phố đi bộ TP Vinh (Nghệ An) xác nhận video clip “ghép đôi” hai em nhỏ ở phố đi bộ khiến dư luận bất bình xảy ra tại phố đi bộ TP Vinh vào tối ngày 24/6.

Hình ảnh 2 cháu bé được "ghép đôi" hôn nhau trên phố đi bộ TP Vinh khiến dư luận bức xúc (Ảnh FB)

“Nhóm ghép đôi cho hai em nhỏ như trong đoạn video clip là nhóm tự phát, không đăng ký với Trung tâm Văn hóa của thành phố", ông Tiến nói và cho biết thêm.

Hiện tại các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí ở phố đi bộ TP Vinh đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Mỗi đêm cuối tuần hoạt động phố đi bộ có từ 10.000 - 20.000 người đến. Và cho đến nay, có 3 nhóm đã đăng ký với Trung tâm Văn hóa thành phố tổ chức chương trình ghép đôi.

Thời gian vừa qua các lực lượng chức năng đã rất nỗ lực trong công tác quản lý ở giai đoạn thử nghiệm, cũng như thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động trên phố.

Ông Tiến cũng khẳng định: "Thời gian tới, thành phố sẽ không dừng hoạt động ghép đôi mà sẽ siết chặt các quy định, yêu cầu đối với các nhóm đăng ký chương trình hoạt động.

Đồng thời, các lực lượng sẽ tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động không văn minh, lịch sự trên phố đi bộ".

Trước đó, từ tối ngày 24/6 đến sáng ngày 25/6, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn video clip về màn ghép đôi giữa hai em nhỏ trên phố đi bộ.

Trong đoạn video clip, một nam thanh niên được cho là người dẫn chương trình ghép đôi mở loa di động phát nhạc giữa đường.

Sau đó, có hai em nhỏ nhảy theo điệu nhạc. Đỉnh điểm của sự kiện là nam thanh niên nói bé trai và bé gái hôn nhau dưới sự chứng kiến của rất đông người lớn xung quanh.

Ngay khi clip được đăng lên mạng xã hội, dư luận tỏ ra rất bất bình vì ghép đôi cho hai em nhỏ như trên là phản cảm.

Nhiều người phê phán chính phụ huynh và những người lớn có mặt ở đó nhưng không ngăn cản.

Sau đó, xuất hiện thông tin phố đi bộ TP Vinh sẽ dừng chương trình ghép đôi từ tối 25/6.

Được biết, phố đi bộ ở TP Vinh dài khoảng 1,5km, nằm trên các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ và Nguyễn Trung Ngạn.

Phố đi bộ bắt đầu hoạt động từ tối 8/4 và chỉ hoạt động vào từ 19h đến 23h30’ tối 2 ngày thứ sáu, thứ bảy hàng tuần.

Tác giả: Sỹ Hòa

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP