Xã hội

Vụ cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường: Đề xuất khen thưởng 5 người dân

Cơ quan công an đang đề xuất chính quyền sở tại khen thưởng 5 người dân đã tích cực, kịp thời tham gia cứu bé trai sơ sinh nghi bị mẹ đẻ bỏ rơi giữa 2 khe tường hẹp ở huyện Gia Lâm (Hà Nội).

Hình ảnh cháu bé sơ sinh được chăm sóc tại cơ sở y tế (Ảnh: CTV).

Ngày 21/8, một cán bộ Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) xác nhận, đơn vị vừa tiến hành lập danh sách trình lên UBND huyện, đề xuất khen thưởng 5 người dân đã tham gia cứu bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường vào chiều 18/8 vừa qua.

Danh sách các cá nhân được lực lượng chức năng đề xuất khen thưởng gồm: Chị Giáp Thị Nam Phương (20 tuổi, người phát hiện, tìm cháu bé); anh Nguyễn Lương Bằng (19 tuổi); Nguyễn Duy Tuân (người cùng phá tường, đưa bé trai ra ngoài an toàn); chị Phạm Thị Quỳnh Thư (44 tuổi) và anh Vũ Văn Thê (41 tuổi, là người cùng đưa cháu bé đi cấp cứu).

Theo báo cáo, khoảng 17h50 ngày 18/8, khi xuống tầng 1 để lấy xe, chị Phương nghe thấy tiếng khóc của trẻ sơ sinh trong khu vực nhà trọ. Vội tìm kiếm xung quanh, chị phát hiện một cháu bé sơ sinh đang bị kẹt ở khe tường giữa 2 nhà trọ nên chạy đi nhờ người giúp đỡ.

Chạy đến hiện trường cùng chị Phương, anh Bằng và anh Tuấn nhìn thấy khe tường quá hẹp, nên đã dùng khoan, búa phá tường, giải cứu cháu bé. Khi đưa cháu bé ra ngoài, lực lượng Công an huyện Gia Lâm cùng các đơn vị liên quan cũng có mặt để làm công tác cứu nạn, cứu hộ và đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực này.

Đồng thời, bé trai sơ sinh được chị Thư và anh Thê đưa đi sơ cứu tại Trung tâm Y tế thị trấn Trâu Quỳ, rồi chuyển đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để cấp cứu, điều trị…

Để kịp thời động viên hành động cao đẹp của người dân, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân ái, tuyên truyền về sự giúp đỡ đối với lực lượng chức năng, cơ quan công an đã đề xuất Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm xét, khen thưởng gương “Người tốt, việc tốt” đối với 5 cá nhân nêu trên.

Cũng theo vị cán bộ Công an huyện Gia Lâm, đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã tìm được người phụ nữ được cho là người mẹ bỏ rơi bé trai ở khe tường.

"Đơn vị đã đưa cô gái đi xét nghiệm DNA với cháu bé để xác định mối quan hệ giữa 2 người và chưa có kết quả. Hiện tinh thần người phụ nữ này vẫn đang rất hoảng loạn" - vị cán bộ thông tin thêm.

Tác giả: Nguyễn Trường

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP