Xã hội

Cháy rừng ở Hà Tĩnh, huy động cả ngàn người tham gia dập lửa, di dời khẩn cấp 100 hộ dân

Tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hơn 1.000 người dập lửa và di dời gần 100 hộ dân, nhưng rừng vẫn cháy dữ dội.

Hiện trường vụ cháy rừng nhìn từ hướng QL1A.

Theo đó, từ điểm phát cháy ban đầu, ngọn lửa sau đó lan rộng từ vùng núi xã Xuân Hồng sang các khu rừng thuộc thị trấn Xuân An.

Ngay sau khi nhân được tin báo cháy rừng, chính quyền huyện Nghi Xuân đã huy động hơn 1.000 người gồm các lực lượng: Phòng cháy chữa cháy tỉnh Hà Tĩnh, Kiểm lâm, bộ đội Ban CHQS huyện, lực lượng Biên Phòng, Tiểu đoàn Đặc công D31 (Bộ Tư lệnh Quân khu 4), Công an huyện, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương cùng các phương tiện tập trung dập lửa.

Lực lượng PCCC Công an tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An triển khai các biện pháp bảo vệ một khi ngọn lửa tiến gần các nhà dân.

Tuy nhiên do ngọn lửa quá lớn và nắng nóng gió thổi mạnh nên lực lượng tham gia chữa cháy phải di chuyển tập trung phát quang mở rộng đường băng cản lửa ngăn chặn không cho đám cháy lan rộng.

Trước tình hình trên, huyện Nghi Xuân tổ chức sơ tán người và vật chất gần 100 hộ dân sống gần sườn núi tại Tổ dân phố 1 thị trấn Xuân An đến nơi an toàn đề phòng khi ngọn lửa tiến đến gần.

Các tổ chức đoàn thể tham gia sơ tán người dân.

Đến 20h, ngọn lửa vẫn chưa thể khống chế do gió thổi mạnh... Lực lượng PCCC Công an tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An triển khai các biện pháp bảo vệ một khi ngọn lửa tiến gần các nhà dân.

Với sự nỗ lực không biết mệt mỏi, đến 22h50' đám cháy cơ bản được khống chế, dập tắt. Các lực lượng vẫn túc trực phòng khi các ngọn lửa bùng phát trở lại.

Tác giả: ĐĂNG KHOA

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP